Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên.

Hình Ảnh

Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên.

Bài và ảnh: Báo Mới.

Từ khi mở cửa vào năm 1989, chủ quán mì Nghĩa chưa một lần lấy mì từ cơ sở khác mà tự tay làm mỗi ngày để phục vụ khách. Du lịch

Quán mì Nghĩa nằm ở ngã tư đường Chi Lăng và Bạch Đằng, thành phố Hà Tiên. Dù đến ăn nhiều lần, ít khách quen biết ông Nghĩa (ảnh) tên thật là Nguyễn Thanh Sang, 50 tuổi. Theo ông, quán mì của gia đình mở cửa từ năm 1989.

“Ngày trước quán nằm cách vị trí hiện tại vài căn nhà. Do mở đường, chúng tôi chuyển về đây”, ông Nghĩa nói và cho biết, quán mì của ông mở cửa từ 16h đến nửa đêm thì nghỉ.

Điều khiến địa chỉ này trở nên nổi tiếng với thực khách gần xa chính là sợi mì do chính tay ông Nghĩa và người thân trong gia đình làm mỗi ngày. Sợi mì có màu vàng tươi và chỉ được làm đủ bán trong ngày.

Thím Nghĩa (50 tuổi), vợ chủ quán, cho biết ngày trước không đông người đến quán ăn như bây giờ. “Hồi đó chỉ có người dân sống ở đây tới. Bây giờ có người ở Rạch Giá ghé quán mỗi khi có dịp đến Hà Tiên, ngoài ra còn có du khách ở khắp nơi”, bà nói trong khi tay xắt những miếng thịt heo đều tăm tắp.

Khi có khách gọi món, tay bà chủ thoăn thoắt túm lấy nắm mì kèm chút giá (đỗ) trụng sâu trong nồi nước sôi. Đảo vài vòng trên chiếc vá to, bà mới cho vào tô

Tiếp đến, ông Nghĩa đơm các loại nhân ăn kèm như thịt, gan heo, xương, giò heo… Bạn có thể gọi theo khẩu vị hoặc phần thập cẩm nếu vị giác không kén chọn.

Bánh phồng tôm được cho lên trên cùng rồi ông bà chủ luân phiên nhau bưng ra cho khách.

Trên những bộ bàn ghế inox cao, tô mì Hoành thánh toả hương thơm nức. Nước lèo được nấu từ xương heo từ trưa nên cho vị ngọt thanh tự nhiên. Suất ăn đầy đủ có giá 30.000 đồng.

Cọng mì tại đây sau khi trụng và chan nước lèo có độ mềm, dai vừa phải. Khách ăn đến cọng cuối cùng vẫn cảm nhận được độ dai mà không bị bở.

Nhân hoành thánh được nêm nếm khéo tay. Lớp vỏ dai và hơi cứng nhưng khi ăn nóng có cảm giác ngon.

Địa chỉ này nằm ở góc đường rộng, có chỗ để xe thoải mái, không tính tiền. Thực đơn giải khát cũng khá đa dạng, giá cả bình dân.

(Bài và ảnh: Báo Mới.)

__________________________

Mũi Nai Resort – Hà tiên

Địa chỉ: Bãi trước,Khu du lịch Mũi Nai , Pháo Đài Hà Tiên – Kiên Giang.

website: www.dulichhatien24h.net

Liên Hệ: 0948 870 387 – 0986 334 350

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 7709559
challenges-icon chat-active-icon